Đau bụng kinh

Đau bụng kinh – chữa bằng mẹo nhỏ từ thiên nhiên

Bạn bị đau bụng dữ dội mỗi khi “đến tháng”, mỏi nhừ các cơ, lưng, vai, đôi lúc ói mửa những ngày “đèn đỏ”…, tất cả là triệu chứng của bệnh đau bụng kinh . Để giải quyết những hội chứng khó nói này, bạn có thể sử dụng những mẹo vô cùng đơn giản từ chính thiên nhiên xung quanh

1. Gừng

Gừng là loại gia vị cực kỳ hiệu quả để xử lý rối loạn kinh nguyệt ngay ở nhà bạn, nhất là khi bị đau bụng kinh hoặc tắc kinh. Một miếng gừng tươi giã ra và đun cùng nước sôi trong vài phút, thêm 1 chút đường hoặc mật ong, vậy là bạn đã có một vị thuốc hữu hiệu để trị chứng đau bụng khó chịu. Một ngày chỉ cần dùng sau các bữa ăn, hiệu quả của miếng gừng nhỏ sẽ khiến bạn bất ngờ. Lưu ý, phụ nữ sau sinh nên dùng mật ong đã qua xử lý, không nên dùng mật ong tươi, dễ gây nhiễm khuẩn cho bé.

Đau bụng kinh   chữa bằng mẹo nhỏ từ thiên nhiên

2. Sữa pha bột quế

Một cốc sữa ấm pha với nửa thìa bột quế giúp giảm đau bụng, đau cơ, nhức toàn thân trong mỗi kỳ kinh nguyệt. Ngoài ra, lá tre cũng có thể điều hòa kinh nguyệt một cách tự nhiên. Bạn cũng có thể sử dụng sữa bò pha với bột hạt củ cải để giúp kinh nguyệt đến đều đặn.

> Cách dùng mạ nhân chữa bệnh trong dân gian

3. Vừng, đu đủ, hoa chuối và đồ ăn cay

Pha nước ấm cùng bột vừng, ăn đu đủ xanh và đồ ăn cay sẽ giúp giảm đau và duy trì chu kỳ kinh nguyệt đều đặn. Những món ăn này cũng giúp phái nữ giảm căng thẳng mệt mỏi trong những ngày đèn đỏ.

Hoa chuối là phương pháp hiệu quả nhất cho bạn gái có kinh nguyệt quá nhiều. Nấu 1 bắp hoa chuối, ăn kèm sữa hoặc pho mát, món ăn này sẽ giúp tăng lượng progesterone và giảm lượng máu kinh.

Đau bụng kinh   chữa bằng mẹo nhỏ từ thiên nhiên

4. Các thảo dược thiên nhiên

Ngải cứu, đương quy, xuyên khung, ô dược, hương phụ, trần bì, ích mẫu… là những thảo dược rất hiệu quả để điều hòa kinh nguyệt, giảm đau bụng kinh. Bên cạnh việc sắc thuốc, chị em có thể sử dụng các sản phẩm được tổng hợp từ thiên nhiên như Khang Nữ Đan , tạo hiệu quả rõ ràng chỉ trong 3 tháng.

Đau bụng kinh   chữa bằng mẹo nhỏ từ thiên nhiên

Khang Nữ Đan – Một trong những sản phẩm thảo dược chữa đau bụng kinh được tin dùng

5. Những phương pháp khác

Cần luôn luôn giữ ấm. Bạn có thể mặc quần áo ấm hoặc mát xa vùng lưng và bụng dưới, chườm nóng bằng nước ấm hoặc túi chườm, chai nước, khăn ấm. Phương pháp này sẽ giúp giảm đau.

Bạn cũng có thể dùng nước mùi (ngò) tây, xay cùng các loại sinh tố hoa quả khác. Pha 75ml nước mùi tây với cà rốt hoặc dưa chuột và dùng 2 tiếng/ lần, bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt trong việc giảm đau và duy trì kinh nguyệt đều đặn.

Đau bụng kinh   chữa bằng mẹo nhỏ từ thiên nhiên

Lưu ý: không dùng các phương pháp trên nếu bạn bị dị ứng

Để được tư vấn về chứng đau bụng kinh hay rối loạn kinh nguyệt hoặc sử dụng Đông dược điều hòa kinh, bạn hãy gọi tới hotline: 0904.898.898 để được tư vấn ngay nhé!

Có thể bạn quan tâm: Bí quyết làm đẹp từ bột tam thất bắc

Ý kiến của bạn

Your email address will not be published. Required fields are marked *