: 0982.108.530

Đau nhũ hoa, đau lưng là dấu hiệu gì?

Chào bác sĩ cho em hoi là chu kì kinh nguyệt của e là 27 ngày . Cách đây 10 ngày em bị đau nhũ hoa cho đến bây giờ. Người khá mệt mỏi hay đau lưng , hay cáu gắt và đau đầu.có phải những dấu hiệu như vậy là sắp có kinh nguyệt phải không ạ?

Đau nhũ hoa, đau lưng là dấu hiệu gì?

Chào Quỳnh!

Thông thường dấu hiệu của chu kỳ kinh nguyệt có thể bắt đầu từ khoảng 1-2 tuần trước ngày có kinh và biểu hiện rõ rệt khoảng 2-3 ngày trước khi có kinh. Như bạn nói bạn gặp phải những dấu hiệu thường gặp trong các kỳ kinh (đau nhũ hoa, mệt mỏi, đau lưng, cáu gắt, đau đầu) cách đây đã 10 ngày thì có thể là dấu hiệu của chu kỳ kinh nguyệt hoặc không.

Dấu hiệu của chu kỳ kinh nguyệt thường có tính lặp lại trước mỗi kỳ kinh. Trường hợp mới xuất hiện lần đầu thì bạn nên xem xét thêm các nguyên nhân ví dụ như gần đây có căng thẳng, cơ thể suy nhược thì có thể làm tăng các dấu hiệu khó chịu trước kỳ kinh hoặc khả năng mang thai.

Ngoài ra có thể do các nguyên nhân khác như viêm vú, xơ nang vú hoặc mang thai…

Trước tiên, nếu xác định không có thai, bạn có thể áp dụng một số biện pháp hỗ trợ như tập thể dục thường xuyên, ăn uống đủ trước mỗi kỳ kinh, dùng các sản phẩm hỗ trợ giúp khí huyết lưu thông như Khang nữ đan giúp cải thiện các triệu chứng khó chịu của kỳ kinh.

Nếu dấu hiệu không cải thiện thì bạn nên đi khám để xác định rõ nguyên nhân và điều trị cho hiệu quả nhé.

Chúc bạn sức khỏe!

Tư vấn : Khangnudan.vn

Comments

 1. Dung says:

  Em co quan he ngay 3/2, uong thuoc tranh thai khan, loai 1 vien, den nagy 8/2 em bat dau chu ki kinh nguyet. Den nay la ngay 18/3 chu ki kinh nguyet cua em van chua xuat hien. Lieu em co mang thai khong

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào em.
   Nếu sau khi có kinh nguyệt mà em không có quan hệ tình dục với bạn trai lần nào nữa thì việc em chậm kinh không phải là do em mang thai mà chỉ là em đang bị rối loạn kinh nguyệt và điều này có thể là bị ảnh hưởng bởi việc em dùng thuốc tránh thai khẩn cấp tháng trước. Em đừng lo lắng quá mà nên tiếp tục giữ tâm lý thoải mái để chu kỳ kinh nguyệt của em mau chóng trở về bình thường.
   Chúc em sức khỏe.

Speak Your Mind

*