: 0982.108.530

Vùng kín phụ nữ có mùi gì?

Vùng kín phụ nữ có mùi gì? Đây là thắc mắc của hầu hết các chị em phụ nữ. Nhiều người luôn tự hỏi rằng mùi ấy thế nào được coi là bình thường và khi nào là dấu hiệu của viêm nhiễm? Mời bạn cùng xem giải đáp ở bài viết dưới đây nhé!

Vùng kín phụ nữ có mùi gì?

Bình thường vùng kín phụ nữ có mùi gì?

Khi cơ thể hoàn toàn khỏe mạnh, vùng kín vẫn có một mùi đặc trưng, nhưng đó không phải là mùi bệnh lý. Mùi vùng kín của mỗi người khác nhau, không ai giống ai, điều này không có nghĩa là bạn có vẫn đề hay người khác không khỏe mạnh.

Mùi tại vùng kín được coi là bình thường khi nó nhẹ mùi hoặc không có mùi, không kèm theo bất kỳ triệu chứng bất thường nào khác ví dụ: vùng kín nổi mụn, đỏ rát, ngứa, đau bụng dưới, huyết hư đổi màu hoặc tiết nhiều bất thường.

  • Vùng kín có thể có mùi chua mồ hôi, mùi khai như mùi nước tiểu, mùi ẩm mốc do mặc trang phục hay đồ lót quá chật và dày.
  • VÙng kín có mùi gỉ sét: là mùi vào những ngày kinh nguyệt do máu và sự thay đổi nồng độ hormone nội tiết gây ra.
  • Vùng kín có mùi như thuốc tẩy clo: dấu hiệu bình thường sau khi quan hệ tình dục
  • Vùng kín có mùi hăng, mùi chua ngọt: do chế độ ăn của bạn có thể có những loại thực phẩm sau gia vị hành tỏi, dứa, mít trái cây có mùi, thức ăn nhiều dầu mỡ và đường…
  • Mùi hôi nồng: do tiết sản dịch sau khi sinh

Mùi hôi bất thường tại vùng kín

Mùi như cá tanh

Khi vùng kín có mùi hôi tanh như cá chết, cá ươn thì bạn cần phải hết sức thận trọng. Đặc biệt khi dịch tiết âm đạo có màu xanh hoặc vàng đục, đau rát khi quan hệ tình dục chứng tỏ bạn có dấu hiệu viêm nhiễm từ vi khuẩn Lậu, vi khuẩn trichomonas. Việc này phải có phác đồ điều trị nghiêm ngặt từ thuốc uống, thuốc đặt âm đạo. Tốt hơn hết hãy đi khám để kiểm tra và xác định chính xác nguyên nhân khi có những dấu hiệu nói trên.

Mùi chua lên men

Vùng kín có mùi hôi chua lên men, dịch tiết âm đạo trắng đục , đóng cặn như bã đậu, vùng kín cực kỳ ngứa rát chứng tỏ dấu hiệu của nhiễm nấm sinh dục Cadida. Bệnh tuy không ảnh hưởng đến tính mạng nhưng nó đe dọa khả năng làm mẹ của các chị em, vì vậy cần khám và điều trị sớm. Bệnh thường xuất hiện ở những người có quan hệ tình dục không an toàn và vệ sinh cơ thể kém.

Mùi khắm, hôi nặng như phân hủy rác thải

Vùng kín có mùi hôi khắm là do bạn có thể bị mắc kẹt tampon trong tử cung hay lâu thay băng vệ sịnh. Ngoài ra, khi dị ứng với hóa chất từ nước xả vải, nước hoa vùng kín hay giấy lau bạn cũng có thể bị mùi hôi ở vùng kín.

Speak Your Mind

*