Nguyệt san

Bài thuốc nam chữa kinh nguyệt không đều

Kinh nguyệt không đều là tình trạng chu kỳ kinh thất thường khi thì đến sớm hơn, khi đến muộn hơn, lượng máu kinh lúc nhiều quá lúc ít quá hay ngày hành kinh lúc ngắn lúc dài… Dưới đây xin giới thiệu một số bài thuốc chữa kinh nguyệt không đều của lương y Vũ Quốc Trung để các bạn gái tham khảo.

Chữa kinh nguyệt không đều

Thành phần gồm:

 • Hoa mào gà đỏ 10 gr,
 • Hoa mào gà trắng 10 gr,
 • 2 muỗng canh rượu trắng loại ngon.

Cách làm :

Rửa sạch 2 loại hoa mào gà, cắt nhỏ cho vào nồi cùng 200 – 300 ml nước, nấu với lửa nhỏ đến khi còn lại khoảng 100 ml nước thì tắt lửa. Cho rượu trắng vào ly cùng 4 muỗng nước sôi, rồi cho vào cùng nước nấu từ hoa mào gà ở trên, khuấy đều, chia làm 2 lần uống trong ngày. Uống như vậy trước khi có kinh 2 ngày.

Bài thuốc nam chữa kinh nguyệt không đều

Hoa mào gà đỏ có thể chữa kinh nguyệt không đều

 • Củ ấu 100 gr,
 • Đậu đỏ (loại hạt nhỏ) 30 gr,
 • Lá sen 10 gr.

Cách làm:

Lấy phần thịt của củ ấu đem sao nóng, rồi cùng đậu đỏ, lá sen cho vào nồi, thêm 300 ml nước, nấu cho sôi kỹ, chắt lấy khoảng 150 ml nước thuốc. Chia làm 2 lần dùng trong ngày, dùng trước kỳ kinh 2-3 ngày.

Bài thuốc nam chữa kinh nguyệt không đều

Củ ấu

 • Cây ích mẫu 100 gr (lấy phần non),
 • Hạt đậu đen 20 gr, một ít đường.

Cách làm:

Ich mẫu rửa sạch, thái nhỏ, cùng đậu đen và 250 ml nước ninh thật nhừ, trước khi ăn cho đường đỏ vào khuấy tan đều, ngày ăn 1 lần cả nước lẫn cái, cần ăn liền 5 ngày.

Bài thuốc nam chữa kinh nguyệt không đều

Cây ích mẫu là thảo dược tốt chữa đau bụng kinh

– Dây dưa hấu 120 gr đem phơi (hoặc sấy) khô, tán thành bột mịn, rồi trộn với 150 gr đường đỏ, chia ra làm 3 phần. Mỗi ngày dùng 1 phần (chia ra làm 2 lần dùng) với nước chín để nguội. Dùng trước ngày có kinh từ 5-7 ngày.

– Các vị: bạch thược, xuyên khung, trần bì, hoàng cầm (mỗi loại 12 gr), bạch truật, đương quy, sinh địa, hương phụ (mỗi loại 16 gr), tiểu hồi hương 8 gr.

Cách làm

Cho các vị thuốc vào nồi đất cùng 1 lít nước, nấu (sắc) kỹ, còn lại chừng 0,3 lít thì dừng, chia làm 3 lần dùng trong ngày, dùng khi còn âm ấm, dùng sau bữa ăn chừng một giờ. Bài này dùng cho trường hợp kinh chậm gần cả tuần, màu kinh đỏ (hoặc đỏ sẫm, không nhất định) có khi lẫn máu cục, lượng kinh ít, đau lưng, đầy bụng, người mệt mỏi.

Ngoài ra xu hướng hiện nay thiên về sử dụng các loại thảo dược thiên nhiên trong việc hỗ trợ giảm đau bụng kinh, điều hòa kinh nguyệt bằng các vị thuốc thường dùng như : Đương quy, ngải cứu, ô dược… không chỉ giúp giảm đau bụng kinh mà còn có tác dụng điều hòa kinh nguyệt giúp người phụ nữ khỏe hơn, da dẻ hồng hào tươi sáng hơn.

Bài thuốc nam chữa kinh nguyệt không đều

Sản phẩm KHANG NỮ ĐAN của công ty Hà Minh có nguồn gốc thảo dược hiệu quả trong việc giảm đau bụng kinh, điều hòa kinh nguyệt với dạng bào chế viên nén đẹp, tiện dụng. Sản phẩm tuy mới xuất hiện trên thị trường nhưng đã được chị em phụ nữ tin dùng, do tạo hiệu quả rõ rệt sau 3 tháng mà lành tính, không gây tác dụng phụ.

Để được tư vấn về rối loạn kinh nguyệt hoặc sử dụng Đông dược điều hòa kinh, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI & CÔNG NGHỆ HÀ MINH

Địa chỉ: A8, Lô 19, KĐT Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại: (04).36403241    Fax: (04).36403239

Website: http://khangnudan.vn

Ý kiến của bạn

Your email address will not be published. Required fields are marked *

2 Bình luận

 1. tran thach ngoc says:

  dung khag nu dan co gay ra nang nuoc trong o bug k w! taj m kjh k deu m dug xuan nu bo huyet cao r time s m bj u nag dag nuoc phai dj mo

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn!
   KHANG NỮ ĐAN được triết xuất từ các vị thuốc đông y , không gây ra phản ứng phụ, không ảnh hưởng đến đường tiêu hóa. Đã có rất nhiều phản hồi tốt từ các bạn gái dùng sản phẩm. Bạn yên tâm nhé!
   Chúc bạn vui khỏe!