Cẩm nang sức khỏe

massage ngực giảm nguy cơ mắc ung thư vú

Mỗi năm, tại Việt Nam, khoảng70% trong số 12.000 ca mắc mới ung thư vú. Phương pháp phòng ngừa song song sẽ làm giảm tối đa nguy cơ mắc bệnh. Việc massage ngực làm giảm rõ rệt nguy cơ mắc ung thư vú mà nhiều phụ nữ chưa biết.

massage ngực giảm nguy cơ mắc ung thư vú

Massage, xoa bóp ngực thường xuyên còn có thể giúp phụ nữ giảm nguy cơ ung thư vú

Ung thư vú nguy hiểm như thế nào

Ung thư vú là ung thư phổ biến nhất ở phụ nữ và cũng là nguyên nhân gây tử vong nhiều nhất ở phụ nữ trên toàn thế giới.

 • Theo một thống kê gần đây, giữa năm 2008 và năm 2012, ung thư vú chiếm khoảng 29.4% tổng số loại ung thư ở phụ nữ và gây nên 17.9% tổng số ca tử vong do ung thư với nữ giới.
 • Tại Việt nam, ung thư vú là loại đứng đầu trong các ung thư ở nữ giới ở Miền Bắc với tỉ lệ mắc chuẩn theo tuổi là 27,3/ 100.000 người, ở Miền Nam tỉ lệ này là 17,1/ 100.000 người, đứng thứ hai sau ung thư cổ tử cung.
 • Nếu được phát hiện ở giai đoạn đầu, khả năng chữa khỏi lên tới 99% nếu được điều trị tích cực, kịp thời. Các giai đoạn sau, tỷ lệ này giảm dần, cho đến giai đoạn cuối thì khả năng chữa trị còn 20%.
 • Ung thư vú có liên quan đến yếu tố di truyền. Gen là một trong những yếu tố nguy cơ nổi trội ở bệnh ung thư vú. Nếu phụ nữ có gen đột biến BRCA1 và BRCA1 thì có nguy cơ mắc ung thư vú cao hơn những người khác. Đặc biệt, những người có tiền sử gia đình mắc ung thư vú hoặc ung thư buồng trứng thì nguy cơ mắc ung thư vú tương đối cao.

Xem thêm: Ung thư vú có nguy hiểm không

Giảm nguy cơ ung thư vú bằng massage ngực

 • Việc massage vú rất tốt cho chị em phụ nữ. Không chỉ tác động tốt đến các mô ở tuyến vú, còn giups chị em có thể phát hiện sớm những bất thường ở vú như các u, hạch nổi lên… giúp chị em chủ động hơn trong việc phát hiện, điều trị bệnh.
 • Một nghiên cứu mới nhất của một trường đại học ở Mỹ đã chỉ ra việc massage, xoa bóp ngực thường xuyên còn có thể giúp phụ nữ giảm nguy cơ ung thư vú, thậm chí là có thể ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư phát triển.
 • Tổ chức các mô tế bào tuyến vú rất nhạy cảm với những tác động cơ học trong những giai đoạn sinh trưởng và phát triển ban đầu của tế bào. Bản thân việc xoa bóp không phải là liệu pháp chữa trị, tuy nhiên nó có thể cung cấp những manh mối mới để theo dõi các phân tử và cấu trúc nhằm tạo ra phương pháp điều trị”.
 • Bên cạnh đó, các nhà nghiên cứu cũng khuyên chúng ta nên thực hiện các phương pháp phòng chống ung thư vú khác bằng cách xây dựng cho mình một lối sống tốt với một chế độ ăn uống lành mạnh, rèn luyện cơ thể thật tốt, tránh xa các yếu tố chất kích thích, rượu bia, thực phẩm ăn nhanh… Ngoài ra, bạn cũng đừng quên nhờ chồng mình chăm chỉ massage ngực cho vợ hơn nhé

Xem thêm: Ung thư vú kiêng ăn gì nên ăn gì

Cách thực hiện phương pháp Massage

 • Bước 1. Chụm các ngón tay lại thành một mặt phẳng rồi nhẹ nhàng xoa từ núm vú tỏa ra các hướng của bầu ngực. Khi thao tác, cần thực hiện chậm và tác động một lực vừa phải.
 • Bước 2. Dùng hai tay xoa bóp ngực. Lúc này, nên thực hiện với một chút lực và chuyển động nhanh hơn so với thao tác ban đầu.
 • Bước 3. Xoa nắn bầu ngực theo hướng kim đồng hồ và ngược lại. Không giống bước hai, ở bước này phụ nữ cần tiến hành chậm với một lực nhỏ.
 • Bước 4. Sử dụng hai tay nén lại và di chuyển đều với một lực trung bình.

Tác dụng

 • Giúp bạn xác định được những vị trí thường xuất hiện u, hạch bất thường trong ngực.
 • Thực hiện các phương pháp này nhiều lần bạn sẽ kiểm tra được nhũ hoa có bị chảy mủ hay nước vàng bất thường có bị đau không. Hai bước này khi thấy bất thường cần thăm khám để có biện pháp xử lý kị thời.
 • Giúp bạn bảo vệ và phòng ngừa các bệnh liên quan đến tuyến vú.

Ngoài ra các bạn có thể tự quan sát, và tìm hiểu những cách phát hiện ung thư vú sớm để có thể nhận biết những thay đổi bất thường trên cơ thể mình. Hơn nữa,phương pháp tốt nhất là phương pháp phòng ngừa ung thư vú từ sớm. Phương pháp xét nghiệm tầm soát ung thư vú mới giúp phát hiện được ung thư vú khi còn giai đoạn sớm, giúp việc điều trị khỏi bệnh có cơ hội cao, Bệnh ung thư vú khi phát hiện ở những giai đoạn đầu sẽ có khả năng chữa khỏi cao.Vì vậy, chị em nên thăm khám sức khỏe định kỳ ít nhất 2 lần/năm để sớm phát hiện các bệnh nguy hiểm. Từ đó đưa ra phương pháp hỗ trợ điều trị kịp thời nhằm ngăn ngừa và chữa khỏi bệnh

Trên đây là một số chia sẻ về phương pháp làm giảm nguy cơ ung thư vú bằng cách tác động Massage ngực thường xuyên. Nếu cần tư vấn về các bệnh ung thư, các bạn có thể liên hệ qua số hotline 1800 1232 hoặc đặt câu hỏi vào mục Ý kiến của bạn ở cuối bài viết, Bảo y sẽ tư vấn miễn phí các vấn đề mà bạn đang gặp phải.

Ý kiến của bạn

Your email address will not be published. Required fields are marked *