Cẩm nang sức khỏe

Các dấu hiệu đau bụng kinh nguy hiểm

Dấu hiệu đau bụng kinh thường là những cơn đau bụng âm ỉ, đau thắt lưng, đầy bụng, tiêu chảy. Tuy nhiên một số bạn đến thời kỳ kinh nguyệt có dấu hiệu đau dữ dội đến mức không thể chịu được ảnh hưởng tới cuộc sống, những trường hợp này bạn gái cần đi kiểm tra xem có đang mắc bệnh nguy hiểm gì không? Dưới đây là một số dấu hiệu đau bụng kinh không binh thường.

Các dấu hiệu đau bụng kinh nguy hiểm

Dấu hiệu đau bụng kinh

Đau bụng kinh thường gặp ở các bạn gái mới bước vào tuổi dậy thì và thường kéo dài trong khoảng 3 năm. Mức độ đau bụng kinh ở mỗi người khác nhau, có bạn chỉ hơi nhâm nhẩm đau vùng bụng dưới, đau trong ngày đầu tiên khi thấy kinh rồi hết đau.

Dấu hiêu khi đau bụng kinh nguyên phát thường là các cơn đau bắt đầu trước ngày kinh nguyệt một ngày và không kéo dài quá 12 tiếng. Tuy nhiên cơn đau thường phát sinh dữ dội và đột ngột, có đến 10% bạn gái bị đau bụng kinh trường hợp này thường không thể làm được các việc nhẹ nhàng, và cơn đau sẽ chấm dứt khi kinh nguyệt xuất hiện. Trường hợp đau bụng kinh này hay gặp ở những bạn gái mới bắt đầu có kinh lần đầu, phụ nữ đã lập ra đình sau khi có con thường sẽ hết đau.

Với đau bụng kinh thứ phát cơn đau sẽ bắt đầu nhiều ngày trước khi kinh nguyệt xuất hiện, nhưng cũng có thể đau khi bắt đầu thấy kinh nguyệt và thường đau cho đến khi hết sạch kinh nguyệt mới thôi. Chứng đau bụng kinh này thường thấy ở những bạn gái đã qua tuổi dậy thì, đang ở thời kỳ sinh nở.

Tuy nhiên một số bạn lại bị đau dữ dội không thể chịu được biểu hiện như sau:

  • Đau đầu, mệt mỏi mỗi khi đến ngày kinh nguyệt
  • Đầy bụng, buồn nôn và ói mửa.
  • Đau mạnh vùng thắt lưng.
  • Đi ngoài phân lỏng, tiêu chảy.
  • Toát mồ hôi, người lạnh
  • Chân tay bủn rủn, hoa mắt, chóng mặt.
  • Không thể làm bất cứ công việc gì.

Những trường hợp đau bụng kinh này có thể bạn đang mắc một số bệnh phụ khoa bệnh lý phụ khoa nào đó như u xơ ở eo tử cung, viêm dính tử cung, lạc nội mạc tử cung, viêm nhiễm …Trong đó bệnh lạc nội mạc tử cung là một bệnh khá nguy hiểm, cần được phát hiện và điều trị kịp thời để tránh gây hậu quả nghiêm trọng, vì bệnh này có thể dẫn tời vô sinh.

Ngoài ra để giảm đau bụng kinh, điều hòa kinh nguyệt, giúp chu kỳ kinh nguyệt ổn định hơn.  Xu hướng hiện nay thiên về sử dụng các loại thảo dược thiên nhiên bằng các vị thuốc thường dùng như : Đương quy, ngải cứu, ô dược… không chỉ giúp giảm đau bụng kinh mà còn có tác dụng điều hòa kinh nguyệt giúp người phụ nữ khỏe hơn, da dẻ hồng hào tươi sáng hơn.

Các dấu hiệu đau bụng kinh nguy hiểm

Sản phẩm KHANG NỮ ĐAN của công ty Hà Minh có nguồn gốc thảo dược hiệu quả trong việc giảm đau bụng kinh, điều hòa kinh nguyệt, giúp chu kỳ kinh nguyệt ổn định hơn với dạng bào chế viên nén đẹp, tiện dụng. Sản phẩm tuy mới xuất hiện trên thị trường nhưng đã được chị em phụ nữ tin dùng, do tạo hiệu quả rõ rệt sau 3 tháng mà lành tính, không gây tác dụng phụ.

Để được tư vấn về rối loạn kinh nguyệt hoặc sử dụng Đông dược điều hòa kinh, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI & CÔNG NGHỆ HÀ MINH

Địa chỉ: A8, Lô 19, KĐT Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại: (04).36403241    Fax: (04).36403239

Email: contact@haminh.com.vn

Website: http://khangnudan.vn

Xem thêm:

Ý kiến của bạn

Your email address will not be published. Required fields are marked *